Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà phố cho người mới

Chắc chắn sẽ có nhu cầu đi mua nhà phố. Để chọn một ngôi nhà an toàn, bất kể bạn mua nó để ở hay để kinh doanh, bạn phải biết những nguyên tắc cơ bản. Khi mua nhà, có rất nhiều điều để lưu ý, nhưng một lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn.

với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới nhà phố. Dành cho những người mới bắt đầu, sau đây mình tổng hợp các tiêu chuẩn để mua nhà phố. Để giúp mọi người chọn được mái ấm tốt nhất, hãy xem xét những điều cần tránh khi mua nhà.

>>> Mua Bán Nhà Quận 1 Giá Rẻ Mới Nhất

Tiêu chí pháp lý khi mua nhà phố

Kiểm tra quy hoạch nhà

Đầu tiên, hãy thử các phần mềm hoặc ứng dụng tra qui hoạch hiện có để xác định xem nhà của bạn có dính quy hoạch hay không. Trong trường hợp ở TP.HCM, bạn có thể xem thông tin bằng cách truy cập trang web sau: //thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ban-do-quy Tham khảo trên trang web hoặc ứng dụng chỉ là một bước đầu; bạn không nên dựa vào đó hoàn toàn vì có thể có những kế hoạch mới chưa được cập nhật hoặc đã bị loại bỏ. Để chắc chắn về quy hoạch, tốt nhất nên đến phường và quận để xem xét quy hoạch. Thường xuyên họ sẽ trả lời bằng miệng, nhưng nếu bạn muốn được trả lời bằng văn bản, sẽ mất khoảng mười đến mười lăm ngày.

Trong trường hợp các cuộc điều tra trực tuyến phát hiện ra rằng một căn nhà có dính một quy hoạch, chẳng hạn như một quy hoạch đường giao thông, và chủ nhà nhận được văn bản từ phía quận nói rằng quy hoạch đã bị loại bỏ. Trong trường hợp khác, quận sẽ cung cấp câu trả lời Lúc này thường xuất hiện hai xu hướng: mua hay không mua. Khi điều này xảy ra, tốt nhất là tìm cơ hội khác. Bất kể bạn đang ở hay sửa lại để kinh doanh, hầu hết người mua đều không muốn mua một ngôi nhà khi nó cần bán. Tuy nhiên, từ khi họ xem xét quy hoạch trực tuyến và phát hiện ra rằng nó có dính quy hoạch, họ thường không muốn đến xem.

>>> Bán toà nhà quận 1 phường Tân Định

Nhà bán có đang bị tranh chấp không?

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng. Công chứng HĐMB thường kiểm tra các yếu tố tranh chấp để xác định ngôi nhà có bị tranh chấp hay không.

Người ta cũng có thể sử dụng bác tổ trưởng hoặc anh công an khu vực để xem xét việc tranh chấp. Nếu bạn thực sự thích căn nhà đó, hãy gặp bác tổ trưởng hoặc anh công an của khu vực đó, mua một gói quà tặng họ và hỏi thăm tình hình của khu vực. Tôi tin chắc rằng họ sẽ cung cấp thông tin xác thực cho chúng tôi.

dự án Kingdom 101

Tìm hiểu về tình trạng sở hữu của ngôi nhà

Nếu có thể nên kiểm tra thêm về tình trạng đồng sở hữu, sở hữu hộ gia đình, hôn nhân (có một số trường hợp cũng khá rắc rối), nợ thuế, ủy quyền nhiều lần, bị cầm cố thế chấp, bị chiếm hữu, chủ thật, chủ giả, sổ thật, sổ giả, bị ngăn chặn giao dịch, bị kiện tụng, bị kê biên, bị nợ xấu, vay nhiều người (đồng thời vay cả ngân hàng và vay xã hội), nhận cọc nhiều người (bị rất nhiều nên khi đặt cọc nên chọn cọc công chứng để giảm thiểu rủi ro này), bị chồng ranh, bị lấn chiếm (mấy chỗ hẻm xe hơi hay bị chiếm thành chỗ bán đồ ăn xe bạn không ra vào được)…

Nhà phố bán qua giấy ủy quyền có an toàn không?

Khi bạn gặp chủ nhà đặt cọc, họ có thể đưa ra sổ hồng không có tên của họ và giấy ủy quyền của người cuối cùng có tên trên sổ cho phép họ bán nhà. Đây là một cách để doanh nghiệp bán hàng của bạn tránh phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm mua nhà lần đầu của tôi, tôi thấy rằng việc chấp nhận mua qua ủy quyền thường khiến bạn rất rủi ro nếu bên ủy quyền, chủ trước đó của bạn, lật kèo bạn.

dự án Kingdom 101

Khu vực định mua nhà có bị ngập nước hay không?

Một số khu vực ở Sài Gòn bị ngập nặng do mua sắm và triều cường. Bạn chắc chắn không muốn mua một căn nhà nhỏ ở khu vực mà khi mua một căn nhà to hoặc triều cường bạn phải đi xuồng vào. Do đó, bạn cần quan sát kỹ khu vực lân cận của nhà. Kinh nghiệm thường cho thấy nếu khu vực bị ngập thường xuyên, chân tường và nền nhà xung quanh thường có dấu vết của rêu ở trên cao. Nếu có nhà xây mới gần đó, hãy chú ý đến nền nhà của họ. Điều này là do nhà xây mới thường xây nền cao trong trường hợp khu vực đó thường xuyên bị ngập. Ngoài ra, những câu chuyện hỏi thăm hàng xóm về bà bán nước đầu hẻm thường không có gì đáng kể. Bỏ ra mười đến mười lăm nghìn đô la cho một chai nước hay một ly cafe vỉa hè có thể cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng. Nếu bạn mua một ngôi nhà nhỏ vào mùa khô khi không có nhiều mưa để đảm bảo độ ngập của khu vực đó, bạn sẽ phải thực hiện một kiểm tra kỹ lưỡng.

An ninh, an toàn xung quanh khu vực căn nhà

Bằng cảm quan quan sát xung quanh căn nhà, thường chúng ta sẽ cảm nhận được đây là khu vực có an ninh, an toàn hay không. Nếu căn nhà đã ở trong tầm ngắm của bạn, thì đừng vội xuống tiền cọc ngay sau khi coi. Hãy đến coi ít nhất 2-3 lần nữa, vào các thời điểm khác nhau trong ngày, bao gồm ban ngày và buổi tối.

Yếu tố phong thủy trong ngôi nhà định mua

Nhà có một cá nhân đã chết hoặc bị giết hại trong nhà, trọng tâm của một lô đất cân xứng không bị đâm vào, cống nước thải, hố ga, cây đa, tủ điện, đường điện cao thế, cột điện, chùa, miếu, sát nghĩa địa, nhà xác, bãi rác hoặc đơn giản là chỗ bố trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo
Phone