ĐÀN GUITAR ACOUSTIC CHÍNH HÃNG, GIÁ LUÔN TỐT

Cẩm Nang Chọn Và Mua Đàn Guitar Acoustic:

Bạn đã chọn mua một cây guitar để học chơi. Nếu bạn tham gia vào danh mục này, bạn có nghĩa là bạn muốn chọn một cây đàn guitar acoustic (dây sắt, tiếng vang, sáng, hợp với chơi đệm hát, fingerstyle… và dễ học dễ chơi) thay vì đàn guitar điện hoặc đàn guitar cổ điển.

Tuy nhiên, việc chọn được một cây đàn guitar acoustic phù hợp với mục đích, sở thích và ngân sách của bạn cũng mất nhiều thời gian. Bài viết tổng hợp này về đàn guitar acoustic sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết và dễ hiểu để chọn cây đàn acoustic phù hợp với mình.

Để làm điều đó, bạn phải trả lời các vấn đề sau:
– Giá của một đàn là bao nhiêu?
– Bạn sẽ chọn hãng nào?
– Kích thước đàn thế nào là phù hợp với bạn?
– Loại gỗ nào là loại gỗ mà bạn sẽ chọn?

Chúng tôi sẽ trình bày các thông tin lần lượt để bạn có được câu trả lời phù hợp.

đàn guitar acoustic

>>> Đàn Guitar Enya chính hãng, giá tốt

Nên Mua Đàn Guitar Acoustic Bao Nhiêu Tiền?

Giá của đàn guitar acoustic có thể dao động từ khoảng một triệu đến vài triệu đối với những đàn giá rẻ, lên tới 10 triệu đến 20 triệu đến 30 triệu đối với những đàn bán chuyên nghiệp và lên tới 50 đến 70 triệu, thậm chí vài trăm triệu đối với những cây đàn chuyên nghiệp. Thậm chí có những cây đàn acoustic như Martin D-18E của Kurt Cobain có giá lên tới 6 triệu đồng

Bước đầu tiên để chọn các yếu tố khác, chẳng hạn như hãng nào bạn muốn mua, gỗ thịt hay gỗ ép, dáng đầy hay dáng khuyết, v.v., là xác định mức giá bạn muốn mua.

Đàn guitar giá rẻ thường có giá từ một triệu đến năm triệu đồng. Mức trung bình là từ 5 triệu đến 10 triệu. Một khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu sẽ được chọn bởi những người có kinh nghiệm. Những người có điều kiện ngân sách, có kinh nghiệm và đam mê có thể chọn những cây từ 50 triệu đến 150 triệu đồng

đàn guitar acoustic

Hướng dẫn của chúng tôi là: Bạn nên mua một cây đàn tốt nhất có thể ngay sau khi mua cây đàn đầu tiên vì hai lý do:

  • Cây đàn tốt nhất mà bạn có thể có sẽ có chất lượng âm thanh tốt và gỗ tốt, sẽ giúp bạn bắt đầu trải nghiệm âm thanh tinh tế ngay từ đầu, rất quan trọng cho khả năng cảm âm chính xác và tinh tế của bạn. Học tập sẽ thú vị hơn, hiệu quả hơn và thu hút hơn. Một cây đàn kém chất lượng sẽ khó kiên trì tập đàn.
  • Lý do thứ hai là cây đàn sẽ sống rất lâu. Cây cần ít nhất là ba đến bốn năm, cây tốt hơn thì năm đến bảy năm, và những cây đàn cao cấp có thể tồn tại vài chục, thậm chí cả trăm năm. Do đó, nếu bạn luôn mua cây tốt từ đầu, sau một vài tháng học đàn, bạn sẽ trở nên tốt hơn và bạn sẽ không cần phải mua cây đàn tốt hơn. Vì chỉ cần mua một lần nên nó tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

>>> Shop Đàn Guitar giá rẻ nhất Đà Nẵng

Nên Mua Guitar Acoustic Của Hãng Nào?

Không có câu trả lời cố định cho câu hỏi được đưa ra trước đó. Do đó, mỗi hãng guitar acoustic có một lợi thế riêng, phù hợp với một phân khúc khác nhau và mục tiêu khác nhau. Do đó, nếu có một hãng guitar acoustic nào đó xứng đáng là lựa chọn của mọi người, thì các hãng còn lại đã không còn tồn tại để khiến bạn băn khoăn.
Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa:

– Guitar Acoustic giá rẻ tầm dưới 3 triệu nên mua của hãng guitar Ba Đờn

Các hãng guitar ngoại nhập nổi tiếng gần như không có model nào có giá dưới ba triệu đồng Guitar Ba Đờn, được sản xuất trong ba thế hệ, rất có lợi ở Việt Nam vì nó không chịu thuế nhập khẩu, không mất phí vận chuyển quốc tế, chi phí sản xuất thấp và chi phí nhân công vật liệu rẻ. Những cây đàn chất lượng cao của thương hiệu Việt này có giá chỉ từ 2 đến 3 triệu nhưng có chất lượng tốt hơn những cây đàn ngoại nhập có giá 3 đến 4 triệu.

– Guitar Acoustic tầm giá 4 – 10 triệu nên mua hãng nào?

Các thương hiệu như Yamaha, Ba Đờn, Washburn, Ibanez, Enya và Takamine đều góp phần vào giá trị này.

– Guitar Acoustic tầm giá trên 10 triệu nên mua hãng nào?

Taylor và Martin, hai hãng guitar acoustic hàng đầu thế giới, đã tham gia vào tầm nhìn này. Các mẫu Yamaha, Takamine và Ba Đờn cũng nổi bật.

Nên Chọn Đàn Guitar Acoustic Kích Thước Ra Sao/ Nên Chọn Đàn Dáng Nào?

Một đặc điểm của đàn guitar acoustic là thùng đàn lớn hơn khiến âm thanh lớn, dày, ấm và mạnh mẽ hơn.

Nhưng bạn sẽ không thoải mái khi chơi đàn nếu thùng đàn quá to đối với cơ thể của bạn.

Các hãng đàn đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những kiểu dáng phổ biến dưới đây, phù hợp với từng đối tượng và mục đích cụ thể:

Concert, auditorium, dreadnought và jumbo là những kiểu dáng lớn nhất.

Nên Mua Đàn Guitar Acoustic Gỗ Gì?

Gỗ được sử dụng cho guitar acoustic—được gọi là “tonewoods”—có ảnh hưởng đáng kể hơn đến âm thanh của chúng so với guitar điện. Tuy nhiên, trước khi sử dụng Google để tìm kiếm nhiều thông tin, bạn nên biết những điều cơ bản.

Một cây đàn guitar acoustic có nhiều bộ phận, bao gồm thân đàn, bàn phím, cần đàn và phần trên của thùng đàn, nhưng phần trên của thùng đàn, còn được gọi là mặt trên, là bộ phận quan trọng nhất. Đó là “bảng cộng hưởng” của guitar. Gỗ mặt lưng và hông đàn được sử dụng chung để tạo ra âm thanh độc đáo. Tuy nhiên, gỗ mặt top vẫn là quan trọng nhất.

Các loại gỗ cũng được phân loại thành hai loại: gỗ ép, được ép thành một miếng gỗ dày từ nhiều lớp gỗ mỏng, và gỗ thịt, được tạo thành từ một miếng gỗ nguyên bản được sử dụng để làm các bộ phận của đàn.

Vậy thì nên mua đàn guitar acoustic gỗ thịt hay gỗ ép?

Gỗ thịt thường tốt hơn và đắt hơn nhiều so với gỗ ép.

Đàn guitar cao cấp nhất thường được làm từ gỗ toàn bộ chắc chắn, nghĩa là các miếng gỗ đều là gỗ thịt.

Mặt trên của đàn guitar làm từ gỗ thịt, trong khi lưng và hông làm từ gỗ ép.

Đàn guitar hoàn toàn được làm từ gỗ ép là tốt nhất.

Gỗ thịt, thường được gọi là “vỡ tiếng”, tạo ra âm thanh tốt và có thể duy trì âm thanh càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, tiếng có thể chưa thoát được từ gỗ thịt, đặc biệt là từ những cây đàn toàn bộ.

Đầu tiên, việc sử dụng gỗ thịt cho mặt trên của đàn guitar và gỗ ép cho lưng hông sẽ mang lại lợi thế. Tiếng thường có âm thanh ấm, dày và vang.

Gỗ ép nhiều lớp giảm chi phí sản xuất và giá thành. Ngoài ra, chúng có lợi vì tiếng thoát ngay từ đầu và chúng bền hơn và chịu được độ ẩm tốt hơn. Những loại gỗ ép sử dụng công nghệ Martin cao cấp như HPL thực sự chất lượng.

 

  • Website: //guitardongtam.com/
Zalo
Phone