3 Bí quyết in túi giấy đựng rượu cao cấp

Rượu là sản phẩm, là quà tặng rất phổ biến trong cuộc sống. Để tăng tính thương hiệu cho sản phẩm, doanh nghiệp thường in những chiếc túi giấy, hộp giấy đựng rượu. Không chỉ giúp sản phẩm an toàn, tránh va chạm… Túi giấy đựng rượu còn là hình thức quảng bá sản phẩm vô cùng phù hợp.

Không giống như những chiếc túi giấy khác, túi giấy đựng rượu có nhiều sự khác biệt. Bởi thế, khi in túi giấy đựng rượu, bạn cần lưu ý ba điểm sau khi thiết kế túi rượu.

Lựa chọn chất liệu túi giấy

Có vô vàn chất liệu có thể sản xuất, in túi giấy đựng rượu. Thông thường, nhằm đảm bảo tính an toàn, tính thẩm mỹ cho sản phẩm, người ta thường sử dụng những loại túi giấy đựng rượu sau:

  • Giấy mỹ thuật: Đây là loại giấy có định lượng 300 gsm – 400 gsm. Chất liệu này đảm bảo cho chiếc túi đựng được cứng cáp, sang trọng và tính tế. Tuy nhiên, loại giấy này tương đối đắt, chúng chỉ thực sự phù hợp cho những loại rượu cao cấp, có giá trị sản phẩm cao.
  • Giấy Kraft: Loại giấy này khá phổ biến khi sử dụng để đựng rượu. Ưu điểm của loại giấy này chính là sự tinh tế, nhẹ nhàng và thân thiện với môi trường. Giấy có định lượng từ 280 gsm – 400 gsm, với màu sắc nâu đậm thể hiện sự mạnh mẽ. Bạn có thể ép nhũ để tăng tính mỹ thuật cũng như tạo điểm nhấn cho sản phẩm.
  • Giấy Duplex, giấy Ivory… bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại giấy làm túi trong bài viết này
túi giấy đựng rượu
Chất liệu giấy tốt kết hợp cùng kỹ thuật ép kim, giúp túi giấy đựng rượu cao cấp hơn

Phong cách túi rượu

Có hai phong cách túi giấy được ưa chuộng nhất hiện nay là phong cách truyền thống và phong cách hiện đại. Túi đựng rượu phong cách hiện đại phù hợp với những sản phẩm rượu ngoại, còn túi đựng rượu phong cách truyền thống lại phù hợp hơn với những loại rượu tự sản xuất, rượu truyền thống của địa phương. Mỗi mỗi loại túi, cần sử dụng màu sắc, chi tiết, hoa văn khác nhau làm nổi bật, tăng tính nhận diện cho thương hiệu cũng như phong cách của sản phẩm.

Thông thường, màu túi sẽ trùng với màu thương hiệu, màu logo của công ty, doanh nghiệp. Điều này không chỉ đảm bảo tính mỹ quan mà còn tăng tính nhận diện sản phẩm.

túi rượu
Túi giấy là giải pháp phù hợp cho hầu hết loại rượu, dù bình dân hay cao cấp

Chi tiết khi in túi đựng rượu

Khi in, bạn cần chú ý đến những chi tiết như quai túi, miệng túi, đáy túi… Mọi công đoạn cần đảm bảo được sự an toàn, chắc chắn, hạn chế tình trạng rơi vỡ cho sản phẩm. Nên chọn loại túi giấy đựng rượu nào? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải dựa vào số lượng chai, kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

  • Túi đựng 1 chai: 32cm x 12cm x 8cm (chiều cao x chiều ngang x chiều hông).
  • Túi đựng 2 chai: 32cm x 22cm x 8cm (chiều cao – chiều ngang – chiều hông).

Về chất liệu: có thể sử dụng giấy mỹ thuật, giấy Kraft, giấy Ivory, Duplex… với định lựơng khoảng từ 250 – 400 gsm.

Về quai túi: có thể sử dụng dây cotton, ruy băng, dây giấy… để tăng sự chắc chắn và tạo được điểm nhấn cho sản phẩm.

túi giấy đựng rượu
Túi kraft là lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích phong cách mộc mạc

Bên cạnh túi giấy, túi vải, bạn có thể làm cho sản phẩm của mình nổi bật hơn với túi giấy kraft giặt được (washable paper bag). Đây là loại túi đặc biệt vì có thể kết hợp các đặc điểm nổi trội của các loại túi khác. Túi washable thân thiện môi trường, dễ dàng giặt ủi như vải, trông cao cấp như chất liệu da. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này tại đây.

wine washable paper bag
Túi giấy kraft giặt được (washable paper bag) đựng rượu – Ấn tượng, chất lượng và thân thiện môi trường

Trên đây là những lưu ý trong việc thiết kế túi đựng rượu. Nếu có nhu cầu sử dụng những mẫu túi giấy đựng rượu đẹp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – HOUSE OF PACKAGING
Tel: 077 8878 222 ​
Email: info@khangthanh.com

Zalo
Phone