Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

Mất một chiếc răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hàm và khả năng nhai. Ngoài ra, nó ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt và tính thẩm mỹ của nó. Trồng cấy răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép implant hiện là hai phương pháp phổ biến nhất và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.

>>> Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Cầu răng là gì?

Điều này có thể được sử dụng để thay thế một hoặc nhiều chiếc răng bị mất.
Đặc điểm:
 • Chi phí điều trị so với phương pháp Implant thấp hơn.
 • Nó khá đẹp.
 • Phương pháp phục hình nhanh chóng và có thể hoàn thành chỉ sau ba đến bốn lần hẹn gặp với các bác sĩ chuyên khoa.
Khó khăn:
 • Để gắn cầu răng sứ, bệnh nhân phải được tiến hành mài răng hai bên. Nếu không được thực hiện, các răng của bệnh nhân có thể không còn nguyên vẹn.
 • Bệnh nhân có thể bị tiêu xương sau một thời gian.

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

>>> Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền?

Cấy ghép Implant?

Là một kỹ thuật trồng răng hiện đại sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo, được sử dụng cho những bệnh nhân bị mất một, nhiều hoặc cả hàm răng.
Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cấy các trụ kim loại Titan vào xương hàm. Trong khoảng thời gian từ một đến sáu tháng, những Titan này sẽ được cố định trong xương. Sau đó, các bác sĩ sẽ phục hình răng sứ bên trên.
Ưu điểm
 • Bảo vệ xương hàm.
 • Người bệnh nên có cảm giác tự tin và thoải mái sau phẫu thuật nhờ cấu trúc của implant giống như răng thật.
 • Không ảnh hưởng đến hoạt động của răng liền kề.
 • Phương pháp Implant có thể kéo dài vài chục năm hoặc thậm chí cả cuộc đời.
 • Thẩm mỹ cao.
Nhược điểm: Nó đắt tiền.
Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant

Nên trồng răng bằng cầu răng hay cấy ghép implant?

Hiện nay, hai phương pháp phục hình răng được đánh giá rất cao là cấy ghép implant và trồng răng bằng cầu răng, còn được gọi là cầu răng sứ. Vậy giữa hai phương pháp này, đâu là tốt nhất?

Đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng bằng cầu răng

Để tiến hành trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ, người bệnh phải mài hai răng thật bên cạnh răng bị mất. Do đó, phương pháp này chỉ có thể được sử dụng cho những bệnh nhân bị mất đi một hoặc nhiều chiếc răng. Nếu bệnh nhân mất răng số 7, thì phương pháp cầu răng sứ không thể được thực hiện. Điều này là do răng số 8 không đáp ứng yêu cầu của một cầu răng trụ.

Đối tượng phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?

Các bác sĩ cũng sẽ sử dụng trụ Titanium để trồng răng implant để thay thế trực tiếp răng bị mất. Vì vậy, implant có thể được sử dụng cho bất kỳ trường hợp nào mà phương pháp cầu răng không thể giải quyết được, từ mất một hoặc nhiều răng cho đến mất cả hàm răng.
Ngoài ra, bạn có thể xem xét các vấn đề liên quan đến chi phí để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất:
Chi phí phục hình răng bằng cầu sứ sẽ thấp hơn so với trồng răng bằng implant thông thường. Nhưng khi ăn uống, thức ăn dễ bị giắt vào viền răng, rất có thể khiến những chiếc răng bên cạnh bị tổn thương.
Đặc biệt, nếu người bệnh không vệ sinh răng miệng đúng cách. Điều này sẽ cho phép các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ trong miệng, dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, v.v.
Mặc dù chi phí thực hiện phương pháp Implant cao hơn nhiều so với tiến hành cầu răng, nhưng phương pháp này mang lại cho bệnh nhân hiệu quả cao, thời gian bảo hành dài hạn và tính thẩm mỹ tốt hơn. Do đó, các bác sĩ nha khoa luôn đánh giá cao phương pháp này và khuyến khích các bệnh nhân sử dụng nó.
Bạn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa hoặc cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tình trạng của chiếc răng bị mất để quyết định phương pháp cấy ghép Implant hoặc trồng răng bằng cầu răng phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website://nhakhoadangluu.com.vn/
Zalo
Phone