Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo, còn được gọi là trụ Implant, vào xương hàm. Sau khi được cấy ghép vào xương hàm, một mão sứ được gắn vào để tạo ra một chiếc răng hoàn chỉnh có hình dáng và chức năng giống như răng thật.

>>> Các bước cấy ghép implant đúng chuẩn

Cấu tạo của răng Implant

Răng implant bao gồm ba phần:
 • Trụ implant là một vật liệu nha khoa có dạng trụ thuôn dần được làm từ titan được kiểm nghiệm a toàn. Nó hoạt động như một thay thế cho chân răng bị mất và giúp nâng cao cầu răng sứ và mão sứ phía trên. Hiện có nhiều loại trụ Implant khác nhau trên thị trường với nhiều xuất xứ, thương hiệu và đặc điểm khác nhau.
 • Abutment là một vật liệu nha khoa có hình trụ nghiêng hoặc thẳng được sử dụng để kết nối trụ Implant với mão răng bên trên. Abutment cũng có tuổi thọ lâu dài như trụ Implant.
 • Mão răng: Mão răng là phần răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối Abutment. Nó được làm bằng hợp kim hoặc sứ nha khoa và có hình dáng và màu sắc giống răng thật nhưng ruột bên trong của nó rỗng.

Trồng răng Implant

>>> Chi Phí Niềng Răng Giá Bao Nhiêu?

Ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant

 • Khôi phục chức năng ăn nhai
 • Phù hợp với mọi trường hợp mất răng
 • Thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật
 • Ngăn ngừa biến chứng do mất răng
 • Bảo tồn răng thật tối đa
 • Độ bền cao, sử dụng suốt đời

Nhược điểm khi làm răng Implant

 • Kỹ thuật phức tạp, yêu cầu nhiều yếu tố
 • Chi phí tương đối cao

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa

Thông thường, quá trình trồng răng Implant sẽ trải qua 4 bước như sau:

Bước 1:Khám, chụp hình, chụp phim khảo sát tình trạng răng và xương hàm. Từ đó phác thảo kế hoạch điều trị.

Trước khi trồng răng Implant, bạn sẽ được khám tổng quát về tình trạng răng miệng, chụp phim CBCT để biết được mật độ xương, độ dày xương hàm. Dựa trên kết quả thu được, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, chi phí cũng như thời gian làm răng Implant.

Bước 2:Xét nghiệm máu và thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trước khi cấy Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết để đảm bảo tình trạng sức khoẻ tốt nhất. Sau đó tiến hành phẫu thuật trồng Implant. Bệnh nhân sẽ được gây tê/tiền mê trong suốt quá trình này. Với trường hợp mất răng toàn hàm hoặc mất răng cửa, răng tạm sẽ được chế tác trong khi chờ trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể, nhằm đảm bảo thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng hơn.

Trồng răng Implant

Bước 3: Tái khám, kiểm tra tình trạng răng sau phẫu thuật.

Tái khám theo chỉ định để bác sĩ kiểm tra độ lành thương.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant.

Sau khoảng 6 – 14 tuần, trụ Implant đã tích hợp, bác sĩ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép Implant nha khoa. Giai đoạn này thường diễn ra trong 3 – 5 buổi hẹn trong vòng 5 – 7 ngày tuỳ vào từng tình trạng răng khác nhau.

Thời gian tối thiểu để trồng răng Implant?

Trụ Implant được đặt vào xương hàm trong khoảng 20–30 phút mỗi trụ. Nhưng cô ấy hoặc anh ấy phải đợi từ sáu đến mười bốn tuần để trụ Implant tích hợp sinh học. Sau đó, phục hình răng sứ mất từ năm đến bảy ngày.
Do đó, quá trình trồng răng Implant cần ít nhất sáu tuần để hoàn thành. Thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài hơn trong các tình huống phức tạp hơn, chẳng hạn như khi cần ghép xương hoặc điều trị bệnh lý răng miệng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website://nhakhoadangluu.com.vn/
Zalo
Phone