Ngành Công nghệ thông tin: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Công nghệ thông tin là học những gì?

Một cách ngắn gọn, bạn sẽ được đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tạo và sử dụng công nghệ (phần mềm, phần cứng và các công cụ bổ sung) để truyền đạt thông tin (hình ảnh, bài viết, âm thanh,…) tốt nhất đến người dùng.

>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay

Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

Ngành công nghệ thông tin được cho là yêu cầu nhiều suy nghĩ logic, và cấu trúc bộ não của nam giới thường được cho là có khả năng lập luận hơn. Mặt khác, khả năng tư duy logic hoàn toàn có thể được đào tạo! Bất kể bạn là nam hay nữ, bạn có thể theo đuổi lĩnh vực Công nghệ thông tin nếu bạn có niềm đam mê và nhiệt huyết với lĩnh vực này và đặc biệt nếu bạn thích tìm tòi và nghiên cứu.
Hiện nay, một lượng lớn các bạn nữ đã chọn lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin và thành công trong lĩnh vực này do nhu cầu nhân lực bùng nổ và cơ hội việc làm đáng mơ ước. Một số đặc điểm giúp phụ nữ thành công trong công nghệ thông tin bao gồm:
  • Khả năng ghi nhớ thông minh
  • Cẩn thận và chăm sóc
  • Khả năng trao đổi và nói chuyện
  • Khả năng chịu đựng nhiều áp lực

Ngành Công nghệ thông tin Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, các bạn nữ thường có thể tìm thấy các vị trí sau:
  • Tester – kiểm tra
  • Quản lý dữ liệu
  • Viết mã
  • Thiết kế trang web
  • Tạo trang web và ứng dụng
  • Nhà phát triển trò chơi
Ngoài ra, bạn có thể làm các vị trí như quảng cáo trực tuyến, truyền thông, a toàn thông tin, bán hàng IT và công nghệ.
>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì?

Những chuyên ngành của Công nghệ thông tin là gì?

Luật Hình sự (Criminal Justice and Law)

Khi bạn chọn chuyên ngành này, bạn sẽ học cách sử dụng công nghệ để hỗ trợ điều tra và phòng chống tội phạm. Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp luật nói chung hoặc pháp y.

An ninh hệ thống (Network and Information Security)

Các bạn sẽ học cách bảo vệ hệ thống máy tính và xác định và sửa chữa lỗi khi hệ thống gặp phải sự cố khi chọn chuyên ngành của mình. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ, quân đội, công ty máy tính hoặc bất kỳ tổ chức nào liên quan đến việc bảo vệ hệ thống dữ liệu.

Phát triển game (Game Development)

Tất nhiên, bạn sẽ học cách thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử trong lĩnh vực này. Trước khi tốt nghiệp, bạn phải hoàn thành các trò chơi mà bạn đã phát triển trong thời gian học tập.

Phát triển website (Website Applications)

Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các thủ thuật để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

Ngành Công nghệ thông tin Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia)

Các bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng đồ họa, âm thanh, video cho những sản phẩm truyền thông nói chung.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin ra sao?

Khi bạn chọn học ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, y tế, giải trí, tài chính và viễn thông, và bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.
Mức lương bắt đầu từ 10 đến 25 triệu đô la và tăng dần theo thời gian làm việc, các vị trí công nghệ thông tin luôn có mức lương từ khá đến cao. Bạn cũng có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức cơ bản mà bạn đã học có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Bạn cũng có thể làm việc tự do (freelance) nếu muốn trong các vị trí thuộc ngành công nghệ thông tin. Bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách làm các dự án ngoài nhà trong khi làm việc toàn thời gian hàng ngày.
Làm việc trong ngành này khiến bạn phải đối mặt với các deadline hàng tháng, giống như trong hầu hết các lĩnh vực khác. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị mình phải làm thêm giờ khi cần thiết để công việc tiến triển suôn sẻ.
Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về
Zalo
Phone